Với nhiều cải thiện về kinh tế - xã hội, chưa bao giờ đảo ngọc Phú Quốc đón nhận số lượng nhà đầu tư nhiều với nguồn vốn lớn như hiện nay.

Đảo ngọc Phú Quốc đón nhận nguồn đầu tư lớn

2018-02-28 13:40:03

Nằm trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được mệnh danh là "thiên đường du lịch". Với biển xanh, cát vàng và vẻ đẹp hoang sơ, nơi đây không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn là điểm dừng chân không thể bỏ qua với du khách nước ngoài.

Năm 2017, có khoảng 3 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc du lịch, chiếm hơn một nửa lượng khách du lịch đến tỉnh Kiên Giang. Sự có mặt của các hãng hàng không và lữ hành quốc tế lớn tại Phú Quốc với nhiều đường bay thẳng đã cho thấy triển vọng du lịch của đảo ngọc ngày càng lớn.

Du lịch phát triển mạnh là yếu tố quan trọng kích thích dòng vốn đầu tư đổ về Phú Quốc. Chỉ trong 2 năm qua, nhiều dự án trị giá hàng tỷ USD đã làm thay đổi thần kỳ diện mạo của đảo ngọc. Những khu nghỉ dưỡng 5 sao, 6 sao chuẩn quốc tế, công trình vui chơi giải trí cao cấp giúp Phú Quốc có tên trên bản đồ du lịch đẳng cấp thế giới.

Để khai thác lợi thế, biến Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu khu vực và thế giới, tỉnh Kiên Giang đang đẩy mạnh thu hút đầu tư để đổi mới sản phẩm du lịch. Những cơ chế, chính sách ưu đãi về tài chính, đất đai, nguồn nhân lực sẽ tạo cơ hội cho người nước ngoài đến đảo ngọc để đầu tư, sinh sống lâu dài. Đây là những nguồn lực quan trọng giúp Phú Quốc vươn xa, trở thành 1 trong 3 đặc khu kinh tế lớn của cả nước.